เปิดเวบเมื่อ 19/02/2553
ปรับปรุงเวบเมื่อ 10/01/2564
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 438
       ยินดีต้อนรับ      

ของขวัญให้ผู้ใหญ่ ของที่ระลึกงานเกษียณอายุ ของชำร่วยไทย ของพรีเมี่ยมแจกลูกค้า งานฝีมือคนไทย เน้นเอกลักษณ์ของความเป็นไทย พร้อมแพคเกจสวยหรู ราคาประหยัด

สินค้าโปรโมชั่น วันนี้ - 31 มกราคม 2564 เท่านั้น

เข็มกลัดลายไทย พร้อมถุงผ้ากำมะหยี่สีแดงและป้ายสติ๊กเกอร์ Happy New Year 202

ในราคาเดียว 85 บาทต่อชิ้น
ค่าจัดส่ง EMS ราคา 40 บาทต่อครั้งทั่วไทย

ยอด 1 พันบาทขึ้นไปส่งฟรี

รับออเดอร์ทุกวัน จำหน่ายเฉพาะทางออนไลน์

โทร. 086-067 6444 หรือ Line ID : smegift

**ซื้อจำนวนมากมีส่วนลด และทำป้ายสติ๊กเกอร์โลโก้สีฟรี**

ปี 2561 ทางร้านได้รับคัดเลือกจากกระทรวงวัฒนธรรมให้จัดของชำร่วยไปแจกชาวต่างชาติ

เข็มกลัดลายไทย มวยไทย เรือสุพรรณหงส์ สำหรับเป็นของที่ระลึกชาวต่างชาติ ราคาพร้อมกล่องสวยหรู 99 บาทต่อชิ้นค่ะ สั่งซื้อจำนวนมากมีส่วนลดพิเศษ พร้อมติดป้ายสติ๊กเกอร์โลโก้สีให้ฟรีค่ะ

กรอบรูปเหรียญในหลวง ร.9 ประดับคริสตัล สำหรับใช้แจกเป็นของชำร่วย ของขวัญงานเกษียณ ของที่ระลึกเกษียณอายุราชการ งานสวยมากพร้อมแพคเกจกล่องผ้าไหมสุดหรูค่ะ

ของที่ระลึกให้วิทยากร ของขวัญให้ครู งานเกษียณอายุราชการ งานเข็มกลัดพระประดับคริสตัล ฝีมือคนไทยทำค่ะ งานละเอียด พร้อมกล่องผ้าไหมสีทองคาดโบว์สุดหรู

ของที่ระลึกให้วิทยากร ของขวัญมอบให้ผู้เข้าร่วมฝีกอบร สัมมนา ครู นักวิชาการ และเป็นของขวัญมอบให้ผู้ใหญ่ งานเกษียณอายุราชการ สั่งซื้อจำนวนมากมีส่วนลดพิเศษ พร้อมติดป้ายสติ๊กเกอร์โลโก้สีให้ฟรีค่ะ


เข็มกลัดมังกรทองพร้อมถุงไหมแก้ว สำหรับงานอีเว้นท์เปิดตัวคอลเซ็นเตอร์ของ บมจ. กสท โทรคมนาคม

มังกรใหญ่ (สีทอง) พร้อมถุงไหมแก้ว - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

เข็มกลัดลายเครื่องดนตรีไทย ของชำร่วยชาวต่างชาติที่เดินทางมาร่วมสัมมนาที่บริษัทเครือปูนซิเมนต์จัดขึ้นในประเทศไทย

เหรียญกษาปณ์ในหลวงพร้อมแท่นอะคริลิกและถุงไหมแก้ว เหมาะสำหรับเป็นของชำร่วยงานแต่งงาน งานเกษียณอายุ งานแซยิด หลากหลายโอกาส

เหรียญ ร.๕ และในหลวง พร้อมแท่นอะคริลิกและถุงไหมแก้ว - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

เข็มกลัดลายช้าง วัดอรุณ เรือสุพรรณหงส์ สำหรับแจกผู้สื่อข่าวชาวต่างชาติที่เดินทางมาทำข่าวบริษัทในเครือทรู คอร์ปอเรชั่น ในประเทศไทย

กรอบรูปลายเครื่องดนตรีไทยบรรจุถุงไหมแก้ว สำหรับแจกผู้เข้าร่วมประชุมของหน่วยงานในสังกัด สพฐ.

บทความ
ไอเดียเลือกซื้อของขวัญ (สำหรับส่วนตัว หรือถูกมอบหมายให้เป็นคนเลือกซื้อ) (อ่าน 76516/ตอบ 2)

ไอเดียเลือกซื้อของขวัญ  (สำหรับส่วนตัว หรือถูกมอบหมายให้เป็นคนเลือกซื้อ)

ก่อนจะหาซื้อของขวัญให้กับบุคคลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น พ่อ แม่ ญาติผู้ใหญ่ ครู อาจารย์ เจ้านาย เพื่อนร่วมงาน เพื่อนฝูง พี่ น้อง  ลูกค้า วิทยากร  แขกวีไอพี ชาวต่างชาติ   ฯลฯ ในวาระสำคัญหรือสำหรับใช้แจกในงานที่เราถูกเลือกให้รับผิดชอบในการซื้อของขวัญ เพื่อไม่ให้ขาดตกบกพร่อง หรือได้ของขวัญที่ไม่เหมาะสมกับบุคคล หรือได้ของจำนวนไม่พอกับคนที่เราจะให้  ดังนั้น เราควรวางแผนในการเลือกซื้อก่อนค่ะ

1. ทำ list รายชื่อ บุคคลที่เราจะให้ของขวัญทั้งหมด เพื่อเราจะได้ไม่ลืมใครไป โดยให้แบ่งกลุ่ม อายุ เพศ วัย ที่ใกล้เคียงกันจัดเอาไว้ในกลุ่มเดียวกัน  เพื่อเวลาซื้อจะได้ไปซื้อทีเดียวไม่เปลืองทั้งเวลาและค่ารถด้วย (ถ้าเป็นกรณีที่ได้รับมอบหมายจากหน่วยงานให้จัดหาซื้อของขวัญ ก็ควรหาข้อมูลให้ลึกด้วยว่ากลุ่มเป้าหมายที่จะให้ของขวัญคือใคร  โดยแบ่งเป็นผู้บริหารระดับสูง ระดับกลาง ระดับต้น หรือบุคคลทั่วไป หรือเป็นชาวต่างชาติ เพศชายหรือหญิง  เพราะการซื้อของขวัญในกรณีนี้มักจะมีความกดดันสูงกว่า เพราะของขวัญอาจถูกใช้เป็นของกำนัล  หรือเพื่อสร้างความสัมพันธ์ในเชิงธุรกิจ  และยังต้องคำนึงถึงหน้าตาของหน่วยงานด้วย)

2. ตั้งงบประมาณ ว่าเราควรใช้เงินซื้อของขวัญทั้งหมดจำนวนเท่าไหร่ แล้วนำมาหารเฉลี่ยกับจำนวนเงินสำหรับใช้ซื้อของขวัญให้แต่ละคนว่า เป็นงบสำหรับใครเท่าไหร่ดี เวลาซื้อจริงอาจจะบวกลบได้ประมาณเท่าไหร่ ทำวิธีนี้ มักจะประหยัดกว่างบที่วางไว้ตลอดจริงๆนะ  (สำหรับผู้ที่หน่วยงานมอบหมายให้หาซื้อของขวัญ ควรสอบถามด้วยว่ามีงบประมาณรวมเท่าไหร่  และงบสำหรับกลุ่มเป้าหมายที่ได้จำแนกไว้ในแต่ละระดับนั้นเท่าไหร่ สามารถบวกลบได้เท่าไหร่ เพื่อกันพลาดหากซื้อของได้หรูเลิศเหมาะสมกับแต่ละระดับ แต่งบไม่พอจะซื้อได้ครบทุกคน ซึ่งอาจถูกตำหนิได้)

3. ตั้งเป้าหมายของขวัญว่าแต่ละกลุ่มควรได้ของขวัญประเภทใด โดยประเมินจากสิ่งที่บุคคลสำคัญที่มีชื่ออยู่ใน list ของเรานั้น จะเอาไปใช้ประโยชน์ได้  หรือกำลังมีความต้องการ หรืออยากจะได้  หากเราสามารถจำแนกถึง life style ของกลุ่มคนเหล่านี้ได้ด้วยยิ่งดี เช่น พ่อกับแฟนเน้นสไตล์คันทรี่  แม่กับพี่ที่ออฟฟิศเน้นเรื่องดอกไม้กับเรื่องดูแลสุขภาพ เป็นต้น จะได้เลือกซื้อของขวัญได้ถูกใจกับคนรับ อย่างน้อยคนรับก็ไม่ร้องยี้ หรือรับไปอย่างงั้นๆแหละ เสียความรู้สึกคนให้แย่เลย  (สำหรับผู้ที่หน่วยงานมอบหมายให้หาซื้อของขวัญ ควรสอบถามกับผู้ที่สั่งให้ซื้อ หรือผู้ที่มีอำนาจตัดสินใจในการเลือกว่า อยากได้ของขวัญประมาณไหน  (เช่น เน้นความสวยงาม ดูดี สำหรับวางตั้งโชว์   เน้นใช้ประโยชน์ได้จริง  เน้นสัญลักษณ์อะไรเป็นพิเศษ  เน้นเป็นของมงคลและมีความหมายดี  เน้นสำหรับพกพาติดตัวได้ เป็นต้น)  นอกจากนี้  ควรถามด้วยว่าของขวัญเน้นทำจากวัสดุอะไร (เช่น โลหะ ไม้ กระดาษ พลาสติก เรซิ่น เป็นต้น)  สีสันที่ต้องการไม่ว่าจะเป็นตัวของขวัญเองหรือแม้แต่หีบห่อ จะเน้นสีทอง  สีสันสดใส  สีเทาอมเงิน สีโทนเขียว สีโทนน้ำตาล สีโทนแดง เป็นต้น  

4. เลือกสถานที่ซื้อของขวัญ สุดท้าย เราก็คิดไว้คร่าวๆว่าควรไปซื้อของทั้งหมดที่ไหนดี อันนี้จะมีประโยชน์มาก เช่น ห้างสรรพสินค้า ย่านธุรกิจขายส่ง ร้านกิ๊ฟช้อปทั่วไป ร้านค้าในอินเทอร์เน็ต เป็นต้น ถ้าสามารถโทรสอบเบื้องต้นเกี่ยวกับสินค้าได้ก่อนจะดีกว่า เช่น สถานที่ตั้งของร้านค้าอยู่ตรงไหน สั่งซื้อหลายชิ้นมีส่วนลดพิเศษหรือไม่ มีหีบห่อที่สวยงามอะไรบ้าง มีบริการห่อของขวัญฟรี หรือ ห่อโบว์ฟรีหรือไม่ เป็นต้น และสุดท้าย เลือกเส้นทางที่จะไปหาซื้อของขวัญ ว่าจะไปแวะซื้อที่ไหนก่อนหลัง จะได้ไม่เสียเวลาย้อนไปย้อนมา ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาในการหาซื้อแล้ว ยังประหยัดงบประมาณได้อีก

5. ลงมือซื้อของขวัญ ช้อปให้เพลินตามร้านที่เราวางแผนไว้ได้เลย ถ้าแหล่งที่ขายของขวัญมีหลายร้านให้เลือก เช่น แถวสำเพ็ง แถวประตูน้ำ แถวสยามสแควร์ หรือร้านในห้างสรรพสินค้า เป็นต้น ถ้าเรายังมีเวลามากสักหน่อย  อาจเดินดูร้านค้าเป้าหมายที่คิดไว้สักรอบก่อน อย่าพึ่งซื้อ เผื่อเจอร้านอื่นของดีกว่า ถูกกว่า จดราคาไว้ถ้าทำได้ แล้วก็ค่อยซื้อในรอบที่ 2

 

ไอเดียหาของขวัญให้คนแต่ละกลุ่ม

ของขวัญสำหรับเด็กๆ

เป็นกลุ่มที่เลือกง่ายที่สุดเลย เช่น ขนม ของเล่น ตุ๊กตา เครื่องเขียน อ้อ แต่ ถ้าเป็นเสื้อผ้า ต้องดูให้ดีนะคะ ว่าเค้าชอบแนวไหน สีอะไร เด็กๆบางคนก็เริ่มมีแนวเป็นของตัวเองแล้วนะ

ของขวัญสำหรับวัยรุ่นหญิง

นี่ก็ไม่ยากเท่าไหร่ แฟชั่นเก๋ๆ เครื่องประดับน่ารักๆ กระเป๋าสตางค์แบบน่ารัก  พวงกุญแจกิ๊บเก๋ กระเป๋าถือแบบผ้ามีสีสันสดใสแบบติดโบว์เล็กๆหรือมีภาพลายการ์ตูนน่ารักๆ  นาฬิกา เครื่องเขียนน่ารักๆ ตุ๊กตา ช็อคโกแลต หนังสือดีๆ ซีดีเพลง ซีดีหนังต่างๆ  หากเป็นวัยรุ่นหญิงที่ไม่ค่อยหวานนัก อาจเลือกเป็นเสื้อยืดเท่ๆสักตัวดูขนาดให้พอดีตัว  หมวกเก๋ๆสักใบ  เป้หรือกระเป๋าสะพายแบบเท่ๆ  อุปกรณ์คอมพิวเตอร์

ของขวัญสำหรับวัยรุ่นชาย

ยากขึ้นมานิดนึง อาจจะเป็น นาฬิกาแนวสปอต  รองเท้ากีฬา เป้สะพายแบบเท่ๆเน้นสีโทนเข้มๆหน่อย หมวกเก๋ๆสักใบ พวงกุญแจแบบแมนๆ เสื้อยืดแนวเท่ๆ  เสื้อกั๊กแบบเท่ๆสักตัว เข็มขัดแนววัยรุ่นแบบที่เขาชอบ  หนังสือดีๆ  อุปกรณ์คอมพิวเตอร์  ช็อคโกแลต ของเล่นแนวนวัตกรรมต่างๆ เกมส์ดีๆ ซีดีเพลง ซีดีหนังต่างๆ  มือถือรุ่นใหม่(ถ้าคนซื้อมีเงินเยอะเหลือเฟือ)

 

ของขวัญสำหรับผู้ชาย

ถ้าเป็นคนที่คุณรู้จัก ก็ไม่ยาก แต่ถ้าไม่สนิทเท่าไหร่ เลือกกลางๆไว้ก่อน อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ปากกา ของบำรุงสุขภาพต่างๆ เครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น ที่อุ่นถ้วยกาแฟ ถ้าเป็นเพื่อนที่ทำงานรู้แนวกัน ก็เนคไทลายที่เขาน่าจะชอบ แว่นกันแดด ซีดีเพลง หนังต่างๆ

                    

ของขวัญสำหรับผู้หญิง

เลือกง่านหน่อย ได้แก่  กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า ผ้าพันคอ กิ๊บ โบว์ ต่างหู เข็มกลัด เครื่องสำอาง บำรุงผิว ของบำรุงสุขภาพต่างๆ ของตกแต่งบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า ของน่ารักๆวางโต๊ะทำงาน เครื่องเขียนน่ารักๆ

 

ของขวัญสำหรับผู้ใหญ่

ของบำรุงสุขภาพต่างๆ ของตกแต่งบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ในครัวเรือน แก้วคริสตัล เสื้อกันหนาว ผ้าห่ม ผ้าปูโต๊ะ ปูเตียง เครื่องหอม ของหอม เทียนหอม ต้นไม้ ของมงคล ของที่มีความหมายดี พระพุทธรูป พระเครื่อง กรอบรูปที่มีชิ้นงานเป็นของมงคลหรืองานศิลปะติดอยู่ข้างใน ไม้แกะสลักเป็นรูปบ้าน รูปเรือ  รูปพระ รูปเทพ หรือรูปสัตว์มงคล ของแฮนด์เมดที่ดูดี มีราคา ดูแลรักษาง่ายและเก็บได้นาน เช่น ทำจากโลหะ ไม้ เรซิ่น เป็นต้น

 

ของขวัญอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บัตรกำนัลต่างๆ เช่น บัตรรับประทานอาหาร แพจเก็จท่องเที่ยว ฯลฯ  บัตรสมาชิก เช่น บัตรฟิตเนต บัตรสโมสร บัตรเข้าคอร์สฝึกโยคะ บัตรเข้าคอร์สลดน้ำหนัก เป็นต้น  บัตรส่วนลดต่างๆ เช่น ร้านอาหาร เครื่องสำอาง โรงพยาบาล ฯลฯ  ตั๋วดูหนัง ตั๋วคอนเสิรต์ หรือแม้แต่เค้ก คุ้กกี้ ไอศครีม ก็สามารถให้เพื่อแสดงความยินดีในโอกาสต่างๆโดยเฉพาะถ้าอยู่กันหลายคน จะช่วยประหยัดงบด้วย

 

ของขวัญที่คนส่วนมากไม่อยากได้

ผ้าขนหนู  นมข้นหวาน  กรอบรูปเปล่าๆหรืออัลบั๊มรูป (2 อันนี้ น่าจะเหมาะกับคนที่กำลังมีงานสำคัญ เช่น งานรับปริญญา งานแต่งงาน งานฉลองวันเกิด เป็นต้น) อุปกรณ์ในครัวที่หาซื้อได้ง่ายๆตามตลาดนัดทั่วไป

 

ที่มา P'Riya@Eduzones, http://sinebusii.exteen.com/20100107/entry-4, หามาเพิ่มเติมทีหลัง